Template Post

Bí quyết giành được học bổng du học

Uớc mơ du học, làm việc trong môi trường đa quốc gia luôn là khát khao của các bạn trẻ thời công nghệ 4.0. ‘Bí kíp’ nào giúp các bạn lọt vào tầm ngắm của các trường đại học quốc tế uy tín, hoặc giành được học bổng?

 

 

 

Thử sức bài thi quốc tế chuẩn đầu vào đại học

Theo chia sẻ của nhiều du học sinh Việt Nam thành công trên con đường du học, ngoài nuôi dưỡng ước mơ, học sinh phải chuẩn bị hành trang kiến thức, kỹ năng tiếng Anh chuẩn ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông.

Khi có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng – trở thành công dân toàn cầu, bạn cần có lộ trình chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế.

Và muốn trở thành “thợ săn” học bổng tại các trường đại học uy tín ở Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác, bạn cần có kế hoạch đầu tư bài bản, đúng mục tiêu để gặt hái những “thành tích” vượt trội.

Nhưng làm thế nào để lọt vào tầm ngắm của các nhà tuyển sinh quốc tế?

Thực tế, để chạm vào giấc mơ du học và giành một suất học bổng vào các trường đại học uy tín trên toàn cầu không hề dễ.

Thế nhưng “không có gì là không thể” và nếu bạn biết đầu tư sớm, nhất là biết cách giải mã những bí quyết “săn học bổng” thì thành công sẽ đến.

Ngoài điểm trung bình học tập (GPA) ở bậc THPT đạt xuất sắc, bạn cần có thành tích nổi trội trong các hoạt động ngoại khóa, thể hiện bản thân bằng đam mê, nhiệt huyết, tài lãnh đạo…

Nhưng yếu tố quan trọng, quyết định thành công của bạn chính là điểm số cao vượt chuẩn trong các bài thi quốc tế chuẩn hóa đầu vào đại học, trong đó có ACT (American College Testing).

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử sức và làm quen với kỳ thi ACT đã có mặt tại Việt Nam. Càng cọ xát, trải nghiệm với kỳ thi này nhiều lần, bạn sẽ gặt hái được kết quả như mong đợi.

 

ACT: Bài thi quốc tế được công nhận toàn cầu

Là bài thi chuẩn hóa đầu vào đại học uy tín như SAT, ACT đang được nhiều học sinh Mỹ lựa chọn. Cụ thể, năm 2017, có 60% học sinh tốt nghiệp THPT tại Mỹ chọn thi ACT.

Với độ tin cậy, uy tín cao, ACT là bài thi quốc tế được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Điểm thi ACT đang được hơn 5.500 trường ĐH, CĐ trên thế giới sử dụng như điều kiện xét tuyển đầu vào, trong đó có 100% các trường ĐH, CĐ tại Mỹ.

Vì sao bài thi ACT có sức hút lan tỏa đối với học sinh phổ thông tại Mỹ và học sinh quốc tế muốn đi du học? Ưu điểm vượt trội của ACT là thí sinh có cơ hội thi nhiều lần và chọn điểm cao nhất để nộp hồ sơ tuyển sinh vào những trường mình yêu thích.

Với 24 ca thi mở liên tục trong năm, thí sinh có thể lên kế hoạch học tập, chinh phục giấc mơ du học một cách chủ động và linh hoạt.

Ngay từ năm lớp 10 phổ thông, học sinh có thể thử sức, kiểm tra thử năng lực của mình và lập kế hoạch ôn tập hiệu quả trong những năm học kế tiếp cho đến khi đạt được điểm cao như kỳ vọng.

Thực hiện trên máy tính, chấm tự động, kết quả trắc nghiệm bài thi ACT luôn đảm bảo sự minh bạch, công bằng tuyệt đối. Tuyệt vời hơn là kết quả thi có sau 3 ngày sẽ giúp việc nộp hồ sơ tuyển sinh du học nhanh nhất.

Trong xu thế ngành học STEM phát triển mạnh nhằm thích ứng với đòi hỏi cao của thị trường lao động thời công nghệ 4.0, bài thi ACT có phần thi khoa học sẽ tạo thêm lợi thế cho học sinh Việt Nam vốn có thế mạnh về các môn khoa học tự nhiên.

Đặc biệt hơn, bài thi ACT giúp thí sinh hiểu rõ năng lực bản thân như sở trường, thế mạnh, điểm yếu để chuẩn bị cho thành công ở bậc đại học và mức độ sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai.

Cụ thể, ACT cung cấp các công cụ hỗ trợ các bạn trẻ định hướng tương lai như chỉ số phát triển nghề nghiệp (Career Map), chỉ số mức độ sẵn sàng cho bậc đại học và công việc (College and Career Readiness Indicator), kho dữ liệu định hướng nghề nghiệp (Interest Inventory).

 

NAM TRƯỜNG

Theo Tuổi trẻ Online

Leave a comment

EnglishVietnamese