Template Post

Đào tạo bồi dưỡng ngoại khóa

Thành phố Hồ Chí Minh (Tp. HCM) là một trong những thành phố mà người dân có thu nhập và chất lượng cuộc sống cao. Bên cạnh đó, người dân cũng phải chịu những áp lực từ nhiều vấn đề: phải hoàn thành tốt công việc, nhưng vẫn phải đảm bảo cuộc sống cho người thân trong gia đình, đặc biệt đối với những người đã lập gia đình thì việc chăm sóc chu đáo cho những đứa con luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu.

Giờ tan sở của nhiều phụ huynh là 17 giờ, thậm chí có người 20 giờ mới ra khỏi cổng cơ quan, thì con em họ từ 16 giờ hoặc trễ lắm là 17 giờ đã tan học. Để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, các dịch vụ giữ trẻ sau giờ học ở Tp. HCM đã ra đời và phát triển mạnh mẽ; tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ đều tự phát.

Dịch vụ đưa đón, giữ trẻ sau giờ học giúp phụ huynh có thể chuyên tâm hơn cho công việc, nhưng những rủi ro tiềm ẩn xung quanh trẻ là không hề nhỏ. Nhiều phụ huynh chọn phương án gửi bé cho cô chở về nhà mặc dù đây là phương án tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho trẻ. Bởi thiết kế cho nhà ở khác hoàn toàn với thiết kế ở trường mầm non, ví dụ nhiều gia đình có thiết kế các ổ điện nằm ngay tầm tay của trẻ, trong khi về nhà cô giáo phải lo việc nhà của mình chứ không chỉ ngồi giữ các cháu.

Đối với học sinh cấp ba và học sinh đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kì thi chuyển cấp, thì việc học thêm gần như trở thành việc thường nhật của học sinh, và việc chờ đợi đưa đón con đến các lớp học thêm cho đúng giờ là nỗi ám ảnh của không ít bậc phụ huynh khi các con kết thúc buổi học chính khóa.

Việc đón, giữ trẻ sau giờ tan trường là nhu cầu cần thiết của không ít phụ huynh. Song các bậc cha mẹ cần hiểu rằng, không phải nơi nào cũng tốt và đảm bảo được an toàn cho trẻ. Để trẻ được chăm sóc và giáo dục đúng hướng, phụ huynh cần tìm hiểu kỹ trước khi giao phó con em mình cho bất cứ cá nhân, đơn vị nào, tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Hệ thống Giáo dục New Vista tổ chức các hoạt động đào tạo ngoại khóa nhằm hỗ trợ cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất với cam kết: “Mang đến cho học sinh sự thoải mái, an toàn và chu đáo như ở chính trong ngôi nhà của mình”.

Mô hình tạo sự gắn kết giữa Gia đình, New Vista và Nhà trường

Mô hình gắn kết giữa Gia đình, Hệ thống Giáo dục New Vista và Nhà trường sẽ góp phần thực hiện hiệu quả đề án xã hội hóa giáo dục của các bậc học:

  • Giáo dục mầm non;
  • Tiểu học;
  • Trung học cơ sở.
  • Trung học phổ thông.

Hệ thống Giáo dục New Vista sẽ giải quyết được vấn đề nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo học sinh được thụ hưởng môi trường giáo dục an toàn, chất lượng, phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ… tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ.

Vai trò của Gia đình, New Vista và Nhà trường 

Trong mô hình gắn kết, Hệ thống Giáo dục New Vista giữ vai trò:

  • Là cầu nối tạo ra mối liên hệ giữa hoạt động dạy – học trong nhà trường và gia đình, giúp khép kín quá trình giáo dục, làm cho quá trình này được thực hiện ở mọi nơi, mọi lúc;
  • Hình thành thái độ, rèn luyện hành vi, kĩ năng xã hội cho học sinh;
  • Hình thành những kinh nghiệm giao tiếp, ứng xử có văn hóa, giúp cho việc hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh;
  • Là sự tiếp nối hoạt động dạy học trong nhà trường, do đó tạo nên sự hài hòa, cân đối của quá trình sư phạm tổng thể nhằm hiện thực hóa mục tiêu giáo dục của cấp học;
  • Thu hút và phát huy được tiềm năng của các lực lượng giáo dục để nâng cao hiệu quả giáo dục học sinh.

Mô hình đào tạo ngoại khóa của Hệ thống giáo dục New Vista

EnglishVietnamese