Template Post

Dự bị đại học tại Australia

Học dự bị Đại học tại Úc Tại sao lại được các bạn học sinh hệ trung học phổ thông đặc biệt quan tâm

Chưa thực sự sẵn sàng cho chương trình Cử nhân tại Úc? Dự bị đại học chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn để chuẩn bị hành trang thật tốt về mọi mặt, bước vào cánh cửa Đại học với tâm thế thật tự tin. Hãy cùng tìm hiểu chương trình Dự bị đại học tại Úc ra sao nhé!

Dự bị đại học hay chương trình Foundation là chương trình học chuyển tiếp chính thống dành riêng cho học sinh quốc tế đến từ các quốc gia không có hệ thống giáo dục tương đồng với Úc, trong đó có Việt Nam. Chương trình học lớp 11, 12 ở Việt Nam không được coi là chương trình tiền đại học hay trung học nâng cao ở Úc, bởi vậy các bạn muốn đi du học Úc mà lo ngại việc khó làm quen với môi trường, chương trình giảng dạy mới thì khóa dự bị đại học tại Úc là lựa chọn lý tưởng để hỗ trợ toàn diện cho du học sinh Việt Nam sớm làm quen được với sự khác biệt trong cuộc sống và quá trình học tập đầy sôi động, hào hứng tại Úc, đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của chương trình Cử nhân tại Đại học bạn đã chọn.

1. Chương trình Dự bị đại học tại Úc dành cho ai?

Chương trình này chủ yếu dành cho sinh viên quốc tế bản chất do sự khác biệt giữa các nền giáo dục khác nhau trên thế giới so với giáo dục tại Úc. Riêng đối với Việt Nam, các bạn trẻ khi du học Úc cũng có khá nhiều lộ trình để vào Đại học. Nếu bạn tốt nghiệp trung học phổ thông với kết quả xuất sắc, bạn hoàn toàn có cơ hội vào thẳng một trường Đại học danh tiếng ở Úc, hoặc có thể học tiếp khóa học Cao đẳng Diploma, tương đương chương trình năm nhất đại học Úc và tiếp tục học năm thứ hai ở bậc Cử nhân. Ngoài ra thì đăng ký chương trình Dự bị đại học chính là lựa chọn lý tưởng của các bạn đã hoàn thành chương trình lớp 11 ở Việt Nam rồi vào năm nhất bậc Cử nhân ở trường đại học bạn hướng đến. 

Trên thực tế học sinh Việt Nam còn khá e ngại và thiếu tự tin, chưa sẵn sàng cho việc học thẳng lên đại học bởi lo sợ khả năng chưa đủ đáp ứng yêu cầu đầu vào, kỹ năng học tập còn hạn chế, khác biệt về ngôn ngữ, phương pháp giảng dạy, học tập và nền văn hóa lâu đời. Do đó học Dự bị đại học tại Úc là bước đi “chậm mà chắc” để chuẩn bị chu đáo nhất về mọi mặt cho hành trình du học bậc Đại học tại Úc của học sinh Việt Nam.

Chương trình Dự bị đại học tại Úc thường kéo dài từ 8 – 12 tháng, yêu cầu học sinh phải hoàn tất lớp 11 với GPA tối thiểu 6.0; IELTS từ 5.0 (tùy trường bạn chọn mà điểm GPA và IELTS có thể cao hơn).

2. Tại sao nên chọn học Dự bị đại học tại Úc?

Ít môn học, định hướng ngành học rõ ràng

Khi theo học chương trình Dự bị đại học, bạn sẽ học ít môn và các môn học đó đều mang tính định hướng ngành rất cao. Thay vì học dàn trải 13 môn như ở Việt Nam, bạn chỉ phải học khoảng 5 – 7 môn, chia thành 2 nhóm môn học bắt buộc và tự chọn. Trong đó tiếng Anh là môn học bắt buộc và rất được chú trọng, lý do rất dễ hiểu đó chính là sự bất đồng ngôn ngữ của sinh viên quốc tế so với người bản xứ, ngoại ngữ tốt thì mới có thể nhanh chóng hòa nhập, thích nghi môi trường mới, đồng thời theo kịp chương trình học chính một cách dễ dàng. Ngoài những môn học bắt buộc, môn tự chọn cũng đều là những môn học mang tính ứng dụng cao như kinh tế, marketing, khoa học máy tính…, là kiến thức nền tảng cho học sinh có thể tự tin học tốt ở bậc Đại học.

Phát triển và hoàn thiện các kỹ năng

Không ít bạn trẻ khi đi du học đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi phải làm quen với cuộc sống và môi trường mới, chương trình Dự bị đại học sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bạn sẽ hòa nhập được với môi trường mới một cách nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, có thời gian để tìm hiểu về nơi mình đang sinh sống và học tập, làm quen với bạn bè mới, thích nghi phương pháp học tập mới.

Ngoài việc chỉ phải học ít môn và được định hướng ngành học phù hợp, các bạn học sinh còn được chú trọng phát triển kỹ năng mềm, là yếu tố quyết định thành công trên con đường học thuật và sự nghiệp sau này. Đó có thể là kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, cách tư duy, quản lý công việc, quản lý thời gian… Bạn còn được tiếp cận với phương pháp học tập hiệu quả, dễ dàng theo kịp bài giảng trên lớp, nhận sự quan tâm, hỗ trợ tận tình của giảng viên, tăng tương tác giữa giảng viên và bạn bè trong lớp.

Học Dự bị đại học ngay từ lớp 11 cũng là cơ hội lớn để các bạn học sinh trải nghiệm môi trường tiếng Anh đúng chuẩn, từ đó trau dồi và rèn luyện được kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Khi hoàn thành tốt việc học tiếng Anh, IELTS đầu ra của bạn sẽ đủ điều kiện để nhập học vào trường Đại học đã chọn.

Tăng cơ hội được nhận vào các trường Đại học lớn

Chương trình Dự bị đại học tại Úc được cả thế giới công nhận về chất lượng, hệ thống kiến thức chuyên môn có giá trị cao, tạo thuận lợi vô cùng lớn cho bạn để bước vào năm học đầu tiên tại trường Đại học bạn chọn. Thường khóa học này sẽ được đào tạo ngay trong trường Đại học bạn muốn học, cho phép bạn tận hưởng những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ sinh viên của trường và trải nghiệm cuộc sống sinh viên nhiều màu sắc ngay trong khuôn viên trường.

Tags
EnglishVietnamese